นายภัทรพงษ์ กิตติวิริยะพันธุ์ ประธานสภาเหยี่ยวกลาง ลงพื้นที่หาข้อเท็จจริงจากข่าวเด็ก 2 คน หายออกจากบ้าน

7 ม.ค.2563 นายภัทรพงษ์ กิตติวิริยะพันธุ์ ประธานสภาเหยี่ยวกลาง18 ได้ลงพื้นที่โรงเรียนวัดจำปา ตำบลบ้านโข้ง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

เพื่อหาข้อเท็จจริงในกรณีข่าวทางโซเชี่ยล เรื่องเด็ก 2 คนคือ ด.ช.ธันวา ผิวอ่อนดี และ ด.ญ.ศลิษา ผิวอ่อนดี หายออกจากบ้าน ติดต่อไม่ได้ ลักษณะเนื้อหาสื่อไปทางเด็กถูกลักพาตัว ซึ่งทางพ่อเด็กได้ไปแจ้งความไว้

จากการลงพื้นที่หาข้อเท็จจริง โดยการค้นหาติดตามหาพยานร่วมในเหตุการณ์ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ พยานแวดล้อมต่างๆ จึงได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาก และได้ประสาน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี ,หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ,ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดจำปา ,ทีมผู้สื่อข่าว เพื่อให้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ผลปรากฏว่าครูได้ติดต่อกับเด็กทั้ง 2 คนได้แล้ว ซึ่งแม่เด็กได้พาตัวจากโรงเรียนวัดจำปาไปอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี ไม่ได้ถูกลักพาตัวแต่อย่างใด ทางด้านพัฒนาสังคมฯจังหวัดสุพรรณบุรี และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ประสานให้จังหวัดปราจีนบุรีทราบและลงไปติดตามในพื้นที่ต่อไป ในส่วนของผู้อำนวยการโรงเรียนวัดจำปาได้รายงานข้อเท็จจริงให้ผู้อำนวยการเขตฯทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว